5 mẫu trống đồng đẹp và tốt nhất cho phong thủy gian thờ họ, nhà cổ

 07/03/2022  Đăng bởi: Tống Vương Phúc

Thờ phụng là một văn hóa đẹp lâu đời của người Việt. Ngày nay, ngoài những vật phẩm quen thuộc trên ban thờ như những bộ đỉnh đồng hay hoành phi câu đối thì trống đồng đã được rất nhiều gia chủ sử dụng để đặt trong không gian thờ nhằm tăng tính uy nghiêm và trang trọng, mang lại nhiều điều may mắn cho tư gia, dòng họ.

Trống đồng giả cổ đường kính 70cm trưng bày gian thờ họ.

Xem chi tiết mẫu trống đồng giả cổ đường kính 70cm tại đây!

Ý nghĩa trống đồng

Trong thời kỳ thịnh vượng của nền văn minh Đông Sơn, cái nôi sản sinh của Trống đồng cổ mà đến nay được tôn vinh là bảo vật quốc gia. Biểu tượng cho sự phát triển cực thịnh của nghệ thuật kim khí nước Việt, trống đồng là một nhạc khí được sử dụng trong hầu hết các sinh hoạt văn hóa thường ngày như lễ tế thần, dàn nhạc vương triều, quân đội … Như vậy Trống đồng Đông Sơn mang ý nghĩa văn hóa lịch sử dân tộc to lớn.

Ngoài ra Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện từ xa xưa trống đồng đã mang ý nghĩa chính trị và được sử dụng như một khái niệm quà tặng, thể hiện sự công nhận vị thế, quyền lực và cao quý của người được nhận

Tựu chung lại thì Trống đồng Đông Sơn mang nhiều ý nghĩa và giá trị sử dụng cao:

Khi sử dụng làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác: thể hiện được sự tôn trọng và công nhận của người tặng cũng như quyền uy và cao quý của người nhận

Khi dùng trang trí gia đình, trưng bày không gian làm việc …: đem lại may mắn, vượng khí và chiêu tài.  Xua đuổi hung khí, mang lại sự độc đáo, đẳng cấp, thể hiện được tri thức và thịnh vượng của gia chủ.

Trống đồng giả cổ đường kính 36cm.

Xem chi tiết mẫu trống đồng giả cổ đường kính 36cm tại đây!

Với ý nghĩa trống đồng sâu sắc nên món đồ này trở thành vật trang trí, quà tặng sang trọng và cũng được chế tác tinh xảo với nhiều kiểu dáng khác nhau: tranh mặt trống đồng, mặt trống đồng, quả trống đồng,... đa dạng kích thước, màu sắc.

Có nên trưng bày trống đồng trong gian thờ?

Trống đồng được tôn vinh là bảo vật quốc gia, chứa đựng những tinh hoa đẹp nhất của người Việt tích lỹ cả nghìn năm. Đó còn là một kim khí, một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hưng thịnh nên việc trưng bày trống đồng trong gian thờ là việc nên làm và hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc:

  • Thể hiện sự thượng tôn văn hóa dân tộc, cũng như lòng thành kính của con cháu thảo hiền đối với tổ tiên công đức.
  • Gia tăng sự uy nghiêm và trang trọng cho không gian thờ phụng. Đặt một pho trống trong gian thờ như dâng lên tiên tổ những giá trị tinh hoa nhất của dân tộc.
  • Đó là sự ghi nhớ công ơn của người xưa thời khì dựng nước và cũng là thể hiện tấm lòng ngưỡng mộ thành kính đối với gia tiên.
  • Trống đồng trong gian thờ còn lan tỏa hưng khí và thịnh vượng đem lại nhiều điều may mắn cho tư gia cũng như dòng họ.

Trống đồng đỏ màu thời gian đường kính 60cm.

Xem chi tiết mẫu trống đồng màu thời gian đường kính 60cm tại đây!

Những mẫu trống đồng đặt trưng bày trong gian thờ đẹp nhất

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn xin được giới thiệu đến quý gia chủ những mẫu trống đồng giả cổ đẹp và tốt nhất cho phong thủy dùng để trưng bày trong không gian thờ họ hay gian nhà cổ, tạo ra được những giá trị phong thủy hưng thủy nhất cho gia tộc:
Trống đồng giả cổ có cóc:

Trống đồng giả cổ với 4 cóc trên mặt trống.

Xem ngay bộ sưu tập trống đồng giả cổ tại đây!

Trống đồng được chế tác thủ công bằng chất liệu đồng đỏ, sau khi hoàn thành các nghệ nhân sẽ tiến hành tạo màu giả cổ cho trống (màu xanh rêu). Quá trình tạo màu được thực hiện một cách công phu và tỉ mĩ để tạo ra được thần thái cổ cho trống. 

Trống đồng giả cổ (không có cóc):

Trống đồng giả cổ màu xanh thời gian.

Xem ngay bộ sưu tập trống đồng giả cổ tại đây!

Trống đồng được chế tác thủ công bằng chất liệu đồng đỏ, sau khi hoàn thành các nghệ nhân sẽ tiến hành tạo màu giả cổ cho trống (màu xanh rêu). Mặt trống sử dụng hình ảnh nguyên bản của trống đồng Ngọc Lũ vô cùng sắc nét và tinh xảo. 

Trống đồng đỏ màu cổ:

Trống đồng đỏ màu cổ .

Xem ngay bộ sưu tập trống đồng đỏ màu cổ tại đây!

Xem toàn bộ đầy đủ mẫu trống đồng đẹp cho gian thờ tại đây!

Nơi mua trống đồng uy tín

Để tìm mua trống đồng đảm bảo chất lượng và đẹp nhất nên tìm đến các cửa hàng thương mại là đại diện của các làng nghề đúc đồng uy tín như cái nôi đúc trống đồng Việt Nam làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa hay làng nghề Ý Yên Nam Định … Các sản phẩm ở dâyđược đảm bảo về mẫu mã hoa văn tinh xảo, chế tác hòa toàn thủ công theo yêu cầu và đi kèm với chế độ bảo hành trọn đời chất lượng, miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn - Lưu truyền và phục dựng văn hóa Việt

Hotline: 0931.635.935

Fanpage: Xưởng đồng Đông Sơn

Website: trongdongngoclu.com

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo