9 Mẫu trống đồng trưng bày biệt thự siêu đẹp!

 07/03/2022  Đăng bởi: Tống Vương Phúc
Trống đồng là một vật phẩm mang nhiều ý nghĩa thường được trưng bày trong những hội trường lớn, phòng làm việc hay phòng họp cơ quan nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ, tạo vẻ đẹp sang trọng cho không gian và mang lại phong thủy tốt, may mắn cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là vật lưu niệm giá trị để giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc. Ngày nay, nhiều gia chủ thường sử dụng trống đồng trang trí phòng khách trong những căn biệt thự sang trọng, như một vật phẩm cực kì độc đáo mang lại phong thái và khí chất riêng cho người sở hữu.

Trống đồng đường kính 70cm màu thời gian trưng bày Biệt thự

Xem chi tiết mẫu trống đồng đường kính 70cm tại đây!

Tại sao nhiều gia chủ lựa chọn trống đồng trang trí phòng khách biệt thự ?

Trống đồng là bảo vật văn hóa vô giá của Quốc gia, đã được minh chứng giá trị sử dụng qua hàng nghìn năm của dân tộc. Trưng bày trống đồng là trưng bày một vật phẩm phong thủy, một kiệt tác nghệ thuật của đất nước: trực tiếp đón nhận những luồng khí tốt, những năng lượng tích cực đến với gia đình.

Khi trưng bày trống đồng sẽ thể hiẹn được tri thức, sự am hiểu lịch sử cũng như lòng thượng tôn văn hóa dân tộc. Vì vậy rất nhiều gia chủ đã lựa chọn trống đồng để trưng bày trong căn biệt thự của mình, trở thành một xu hướng nghệ thuật tân hiện đại, mang đến một không gian sang trọng, bề thế và những điểm nhấn thẩm mỹ mà không vật phẩm nào có thể mang lại.

Trống đồng đường kính 90cm đúc thủ công theo phương pháp truyền thống

Xem chi tiết mẫu trống đồng đường kính 90cm tại đây!

Đặc biệt hơn nữa, trống đồng còn được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Các hoa văn họa tiết vô cùng sắc nét và tinh tế. Trưng bày trống đồng còn tôn vinh nghệ thuật đúc đồng Việt Nam, đem hình ảnh trống đồng phô diễn, quảng bá với khách hàng, đối tác khi ghé thăm gia đình.

Hình ảnh, hoa văn trống đồng Ngọc Lũ

Trống đồng Ngọc Lũ là loại trống đẹp tiêu biểu nhất của nền văn hóa Đông Sơn cổ đại. Được Nhà nước công nhận là bảo vật Quốc gia. Trống đồng Ngọc Lũ là loại trống có kích thước lớn nhất tong các loại trống đồng Đông Sơn cổ. Hiện nay, trống đồng Ngọc Lũ được sử dụng nhiều nhất trong trưng bày bởi vẻ đẹp nổ bật và tinh xảo:

Trống đồng đường kính 60cm đúc thủ công theo phương pháp truyền thống

Xem chi tiết mẫu trống đồng đường kính 60cm tại đây!

Xen giữa các cánh sao là những họa tiết hình lông công. Bao quanh ngôi sao là 16 vành hoa văn. Vành 1, 5, 11 và 16: Những hàng chấm nhỏ. Vành 2, 4, 7, 9, 13 và 14: Những vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến.Vành 3: Những hàng chữ ∫ gẫy khúc nối tiếp. Vành 12 và 16: Văn răng cưa. Vành 6, 8 và 10: Hình người và động vật đi quanh ngôi sao theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.Trong đó là các nhóm: Người mặc áo lông chim đang nhảy múa, người giã gạo chày đôi, người đánh trống, nhà sàn mái cong, hươu đang đi cùng chim mỏ ngắn bay và chim mỏ dài đứng.

Trống đồng đường kính 42cm đúc thủ công theo phương pháp truyền thống

Xem chi tiết mẫu trống đồng đường kính 42cm tại đây!

Tang trống chính là chiếc hộp cộng hưởng khuếch đại âm thanh. Phần trên có 6 vành hoa văn hình học. Vành 1 và 6: Những đường chấm nhỏ thẳng hàng. Vành 2 và 5: Văn răng cưa. Vành 3 và 4: Hoa văn vòng tròn đồng tâm chấm giữa nối với nhau bằng những tiếp tuyến song song.

Phần dưới là 6 chiếc thuyền chuyển động từ trái sang phải, chở chiến binh tay cầm vũ khí và tù binh, xen giữa là những hình chim cò ngậm cá, chó săn được thể hiện theo lối cách điệu. Gắn giữa tang và thân trống là hai đôi quai kép đúc nổi hoa văn bông lúa, đối xứng nhau.

Thân trống hình trụ đứng, là bộ phận nắn âm thanh. Phần giữa của thân có những hoa văn hình học chạy song song cắt nhau tạo thành 6 ô hình chữ nhật. Trong ô là các võ sĩ đầu đội mũ lông chim, tay cầm vũ khí vừa đi vừa múa.

Phần dưới của thân là ba vành hoa văn hình học, giữa là vành văn vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến. Hai bên là hai đường chấm nhỏ. Ngoài cùng là hai đường chỉ trơn.

9 mẫu trống đồng trưng bày biệt thự siêu đẹp 

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn  xin được giới thiệu những mẫu trống đồng đúc thủ công bằng đồng đỏ theo phương pháp truyền thống đẹp nhất và xứng tầm với căn biệt thự của bạn:

Trống đồng dát vàng 9999:

Trống đồng dát vàng 9999 trưng bày biệt thự villa 

Xem bộ sưu tập trống đồng dát vàng tại đây!

Trống đồng sau khi được đúc hoàn thiện sẽ được các nghệ nhân tiến hành dát vàng 9999 (24k), toàn bộ quá trình được làm theo phương pháp thủ công. Đây là một sản phẩm cao cấp nhất, có giá trị sử dụng cao và vô cùng đẹp mắt. Trưng bày trống đồng dát vàng thể hiện được đẳng cấp và nâng tầm không gian biệt thự của bạn.

Trống đồng đỏ đúc thủ công hoa văn Ngọc Lũ cao cấp:

Trống đồng hoa văn Ngọc Lũ cao cấp 

Xem bộ sưu tập trống đồng Ngọc Lũ cao cấp tại đây!

Điểm nhấn của trống đồng là hoa văn cực sắc nét và bề ngoài được phủ bóng để tăng sự sang trọng và tỏa sáng không gian trưng bày.

Trống đồng Ngọc Lũ màu thời gian:

Trống đồng hoa văn Ngọc Lũ màu thời gian

Xem bộ sưu tập trống đồng Ngọc Lũ màu thời gian tại đây!

Trống đồng được lên màu cổ, giản dị nhưng vẫn lan tỏa được khí chất hào hùng. Thích hợp với gia chủ yêu thích sự hoài cổ.

Trống đồng Ngọc Lũ màu xanh Ngọc Bích:

Trống đồng hoa văn Ngọc Lũ màu xanh Ngọc Bích

Xem chi tiết trống đồng Ngọc Lũ màu xanh Ngọc Bích tại đây!

Xem toàn bộ đầy đủ những mẫu trống đồng trưng bày đẹp nhất tại đây!!!

Mua trống đồng ở đâu uy tín 

Tốt nhất nên chọn các cửa hàng uy tín chất lượng, sản phẩm được sản xuất từ làng nghề đúc đồng nổi tiếng (như làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa -quê hương của trống đồng, làng nghề Ý Yên Nam Định)  các sản phẩm tại đây được chế tác thủ công một cách cầu kỳ và đảm bảo các yếu tố sau:

  • Sản phẩm thủ công truyền thống. Chất lượng đồng nguyên chất tạo nên sản phẩm chất lượng
  • Hoa văn kiểu dáng chuẩn nhất được tạo bởi các nghệ nhân tài hoa nhất
  • Có ảnh và video nhật ký sản phẩm ghi lại quá trình chế tác mặt trống
  • Sản phẩm mặt trống được bào hành trọn đời về chất lượng đồng
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc

Thông tin liên hệ:

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn cửa hàng: 36 Cao Sơn p. An Hưng, TP. Thanh Hóa.

Hotline zalo: 0931.635.935

web: trongdongngoclu.com

Fb: xưởng đồng Đông Sơn

 

 

 
 
Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo