Cách chọn tranh trống đồng cho người mệnh thủy? Nên treo tranh ở đâu hợp phong thủy?

 04/12/2021  Đăng bởi: Tống Vương Phúc

Như chúng ta đều biết, tranh trống đồng không chỉ mang giá trị về lịch sử, văn hóa mà nó còn mang giá trị phong thủy, tâm linh. Đồng nghĩa với việc có một số tuổi, mệnh hợp sẽ phát huy được tốt nhất giá trị của tranh. Nếu bạn thắc mắc Tranh trống đồng nào hợp cho người mệnh thủy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tranh trống đồng đỏ đúc hình bản đồ Việt Nam khung gỗ hương kích thước 90x90cm

Xem ngay bộ sưu tập tranh trống đồng đẹp nhất

Tại sao nên chọn tranh trống đồng bằng đồng?

Bảo vật quốc gia trống đồng đã trở thành hình ảnh quen thuộc với đất nước con người Việt Nam. Tranh mặt trống đồng chính là một sản phẩm giá trị đem lại rất nhiều ý nghĩa cho người sử dụng.

Tranh trống đồng đỏ gò khung gỗ sồi kích thước 150x150cm

Treo tranh trống đồng là thể hiện niềm tự hào và thượng tôn văn hóa nghìn năm của dân tộc ta. Hiện nay có rất nhiều loại tranh trống đồng với chất liệu khác nhau: như bằng gỗ, tranh thêu, vẽ giấy … nhưng tranh trống đồng bằng đồng luôn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp nhất và cũng bởi lẽ về bản chất nguồn gốc: đồng là vật liệu tạo nên trống. Hơn thế đồng còn là kim khí, khi trưng bày tranh trống đồng sẽ phát huy được hết giá trị phong thủy, đem lại hưng khí, sự thịnh vượng cho quý gia chủ.

Cách chọn tranh trống đồng cho người mệnh thủy

Khi lựa chọn tranh trống đồng, tìm bức tranh hợp với mệnh tuổi của người sử dụng là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Khi chọn đúng bức tranh trống sẽ góp phần phát huy tối đa giá trị phong thủy của vật phẩm. Người mệnh mộc thuộc hành thủy khắc với mệnh hỏa và thổ vì vậy cần tránh các màu là vàng và nâu đất, đỏ, hồng, tím.

 

Cùng tham khảo một số mẫu tranh mặt trống đồng đẹp và chất lượng cho người mệnh thủy sau đây:

Tranh trống đồng đúc hình bản đồ khung dơi gỗ hương

Tranh mặt trống đồng ăn mòn nền đỏ khung gỗ sồi 

Tranh mặt trống đồng đỏ đúc nền đỏ khung gỗ sồi 

Tranh mặt trống đồng đỏ đúc nền đỏ khung gỗ hương kích thước 90x90cm

Tranh mặt trống đồng đỏ đúc nền đỏ khung gỗ hương kích thước 90x90cm

 

 

Tranh mặt trống đồng đúc bản đò khung gỗ hương

Tranh mặt trống ăn mòn khung gỗ sồi

Tranh mặt trống hoa sen giả cổ khung gỗ sồi

Xem thêm những mẫu tranh trống đồng đẹp cho phòng làm việc

Hướng dẫn cách treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách, phòng làm việc

Khi mua tranh trống đồng phong thủy phòng khách nhiều người chỉ quan tâm đến vị trí treo tranh. Mà ít ai biết rằng, treo tranh theo phương vị cũng là khía cạnh quan trọng. Treo tranh theo đúng phương vị sẽ đẩy lùi vận khí xấu. Mang đến tài lộc, may mắn, tăng vượng khí cho gia chủ.

Như mọi người cũng đã biết, hiện nay có 4 phương chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc. Theo các chuyên gia phong thủy, phương vị sẽ được xác định theo bát quái. Tức là từ 4 phương chính người ta sẽ chia thành 8 phương: Chính Bắc, Đông Bắc, chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc. Xác định đúng phương vị sẽ đem đến nhiều vận khí, tài lộc cho gia chủ.  

Về phương vị treo tranh trống đồng, gia chủ sẽ dựa vào hành của tranh để xác định được vị trí phù hợp nhất. Tranh trống đồng thuộc hành Kim, vì vậy tranh cũng hợp với những người mệnh Kim. Vì tranh thuộc hành kim nên gia chủ phải treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc sẽ thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Ngoài ra treo tranh theo hướng Bắc sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo. 

 

Hướng chính Tây: Đây là vị trí của cung Tử tức (đường con cái) và cũng là phương vị thuộc hành Kim. Treo tranh trống đồng hướng này sẽ thuận lợi trong con đường con cái, gia đình hạnh phúc, vui vẻ, sung túc.

Hướng Tây Bắc: Đây là vị trí của cung Quý nhân. Treo tranh trống đồng ở vị trí này để tăng vận quý nhân, tăng thêm các mối quan hệ trong xã hội, giúp công việc được suôn sẻ, thành công hơn. Hướng này phù hợp với những người có xu hướng làm nhà lãnh đạo.

Hướng chính Bắc: Đây là vị trí thuộc cung Quan lộc, tượng trưng cho con đường sự nghiệp. Treo tranh trống đồng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình duy trì phát triển sự nghiệp. Đặc biệt hướng này thuận lợi cho những người làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh.

Xác định đúng phương vị kết hợp cùng phương hướng của bức tranh sẽ đem đến tài lộc, rước may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngược lại nếu treo tranh trống đồng không đúng thì sẽ đem đến nhiều điều không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

Thông tin liên hệ:

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn cửa hàng: 36 Cao Sơn p. An Hưng, TP. Thanh Hóa.

Hotline zalo: 0931.635.935

web: trongdongngoclu.com

Fb: xưởng đồng Đông Sơn

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo