11 mẫu trống đồng quà tặng, lưu niệm đẹp. Trống đồng loại nhỏ để bàn, giá tốt nhất.

 06/12/2021  Đăng bởi: Tống Vương Phúc

Trống đồng là vật phẩm mang tính biểu tượng, là dấu ấn văn hóa của thời kì lịch sử văn minh người Việt. Ngày nay, nhiều đơn vị, cơ quan sử dụng Trống đồng là vật trưng bày hay quà tặng khách hàng, đối tác... Làm sao để lựa chọn được Trống đồng tốt? Báo giá Trống Đồng quà tặng, lưu niệm có đắt không? Giá thành như thế nào? Đâu là đơn vị uy tín để chọn mua? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

Trống đồng dát vàng 9999 đường kính 20cm tại làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa

Ý nghĩa trống đồng

Trong thời kỳ thịnh vượng của nền văn minh Đông Sơn, cái nôi sản sinh của Trống đồng cổ mà đến nay được tôn vinh là bảo vật quốc gia. Biểu tượng cho sự phát triển cực thịnh của nghệ thuật kim khí nước Việt, trống đồng là một nhạc khí được sử dụng trong hầu hết các sinh hoạt văn hóa thường ngày như lễ tế thần, dàn nhạc vương triều, quân đội … Như vậy Trống đồng Đông Sơn mang ý nghĩa văn hóa lịch sử dân tộc to lớn.

Ngoài ra Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện từ xa xưa trống đồng đã mang ý nghĩa chính trị và được sử dụng như một khái niệm quà tặng, thể hiện sự công nhận vị thế, quyền lực và cao quý của người được nhận

Tựu chung lại thì Trống đồng Đông Sơn mang nhiều ý nghĩa và giá trị sử dụng cao:

  • Khi sử dụng làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác: thể hiện được sự tôn trọng và công nhận của người tặng cũng như quyền uy và cao quý của người nhận
  • Khi dùng trang trí gia đình, trưng bày không gian làm việc …: đem lại may mắn, vượng khí và chiêu tài.  Xua đuổi hung khí, mang lại sự độc đáo, đẳng cấp, thể hiện được tri thức và thịnh vượng của gia chủ.

Với ý nghĩa trống đồng sâu sắc nên món đồ này trở thành vật trang trí, quà tặng sang trọng và cũng được chế tác tinh xảo với nhiều kiểu dáng khác nhau: tranh mặt trống đồng, mặt trống đồng, quả trống đồng,... đa dạng kích thước, màu sắc.

Trống đồng quà tặng cỡ nhỏ đúc thủ công bằng đồng vàng

Xem ngay những mẫu trống đồng vàng quà tặng sang trọng

Cách chọn trống đồng quà tặng đẹp, chất lượng

Không khó để tìm thấy một đơn vị cung cấp trống đồng làm quà biếu tặng, lưu niệm. Tuy nhiên, người mua cần tham khảo kỹ để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Khi chọn mua vật phẩm. quý khách cần lưu ý các yếu tố sau.

Tìm hiểu chất liệu chế tác

Các sản phẩm Trống đồng chất lượng thường được làm bằng đồng vàng thanh khiết (hàm lượng đồng cao từ 85% - hơn 90%) đối với sản phẩm nhỏ, đối với trống đồng cỡ lớn bắt buộc đúc bằng đồng đỏ mới đảm bảo được chất lượng. Thành phẩm không chỉ cho màu sắc vàng chuẩn bắt mắt, sang trọng mà còn có độ bền cao lên đến 20 năm, thậm chí là đẹp trọn đời đối với hàng mạ vàng 24k hay dát vàng 9999.

Trong khi đó, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành sản xuất mà sử dụng đồng pha. Sản phẩm tạo thành thường có màu sáng có phần chói. Tuy nhiên, chỉ sử dụng được khoảng 2 - 3 năm đã bong tróc, xuống màu trông thấy.

Quan sát họa tiết hoa văn

Trên thị truòng đa số các mẫu trống đồng quà tặng thường sẽ được đúc hoặc gò chạm bằng máy và có giá rất rẻ so với được chế tác đúc thủ công. Tuy nhiên các sản phẩm được chế tác thủ công luôn có sự khác biệt về chất lượng và giá trị: trống đồng đẹp thường có màu sắc bắt mắt, các chi tiết được chạm tinh xảo và do được xử lý kỹ bề mặt và sử dụng đồng thanh khiết nên cho độ bền cao, càng dùng càng thấy sáng đẹp.

Lựa chọn đơn vị chế tác uy tín

Cách tốt nhất để chọn được những mẫu trống đồng quà tặng, lưu niệm đẹp, chất lượng là người mua nên tìm các đơn vị cung cấp uy tín. Tại đây, khách hàng sẽ chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý và chế độ bảo hành tốt nhất.

Trống đồng quà tặng đúc thủ công bằng đồng vàng (hàng trên) và đồng đỏ (hàng dưới)

Xem ngay những mẫu trống đồng đỏ đẹp nhất

Giá Trồng đồng Quà tặng quyết định bởi yếu tố gì?

Trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh, chế tác Trống đồng quà tặng, lưu niệm. Tuy nhiên, không phải ở đâu giá thành cũng giống nhau dù cùng 1 mẫu tương tự. Lí do vì sao có sự chênh lệch trên?

Quy cách chế tác

Hiện nay, Trống đồng quà tặng, lưu niệm có rất nhiều mẫu nhưng chủ yếu là hàng đúc Công nghệ và hàng đúc thủ công. Hai loại hình trên có quy cách khác nhau, đồng nghĩa với việc giá thành cũng có sự chênh lệch. Các sản phẩm quà tặng lưu niệm đúc Công Nghệ thường do máy móc chế tác, không tốn nhiều chi phí nhân công và thời gian. Số lượng chế tác nhanh chóng, kiểu dáng đồng đều. Loại Trống này có giá thành tương đối hợp lí, thấp hơn hàng đúc thủ công.

Với các mẫu Trống đúc thủ công, quy trình phúc tạp và tốn thời gian hơn nhiều, dẫn tới giá thành cũng cao hơn. Tuy nhiên, bù lại sản phẩm có chất lượng cao cấp hơn, có thể thiết kế theo yêu cầu, đa dạng kiểu dáng.

Về chất liệu chế tác

Các Mẫu trống thường đúc bằng đồng thau hoặc bằng đồng đỏ thanh khiết. Giá thành đầu vào của 2 nguyên liệu trên đã có sự chênh lệch. Những sản phẩm bằng đồng đỏ sẽ nhỉnh hơn so với hàng bằng đồng thau.

Tùy thuộc vào kích thước, chất liệu hay hoa văn mà giá Trống đồng quà tặng có giá khác nhau

Ngoài ra, cũng không ít đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu mà sử dụng các loại đồng tạp, đồng pha chế nhiều kim loại nên sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng tới chất lượng. Kết quả Trống đồng có màu sắc dễ bị xuống màu nhanh chóng, loang nổ. 

Kích thước, hoa văn 

Đây chính là yếu tố cũng quyết định đến "giá thành" của một Trống đồng quà tặng, lưu niệm. Trống đồng càng lớn thì càng tốn nhiều nguyên liệu, thời gian chế tác nên sẽ có giá thành cao hơn. Ngoài ra, hoa văn trên Trống đồng cũng quyết định giá thành Trống đồng tại Việt Nam có nhiều loại như trống Đông Sơn, trống Ngọc Lũ, trống Quảng Xương,... Với hàng trống Đông Sơn thường có mẫu sẵn nên không tốn thêm chi phí thiết kế. Trong khi các mẫu trống đặc biệt cần người nghệ nhân nhiều kinh nghiệm mới mô phỏng theo được nên giá thành cao hơn.

Tay nghề nghệ nhân

Trống đồng được chế tác bởi các nghệ nhân tài hoa từ các làng nghề đúc đồng nổi tiếng (Đông Sơn Thanh Hóa, Ý Yên Nam Định …) sẽ có giá trị cao hơn so với các sản phẩm phổ thông trên thị trường. Bởi độ tinh xảo của hoa văn trống đồng cũng như sự tỷ mĩ, đầu tư thời gian của nghệ nhân.

11 mẫu trống đồng quà tặng lưu niệm đẹp, chế tác thủ công

Trống đồng đúc thủ công bằng đồng đỏ:

Mẫu 1: Trống đồng đỏ đúc thủ công đường kính 15cm

Mẫu 2: Trống đồng đỏ đúc thủ công đường kính 20cm

Mẫu 3: Trống đồng đỏ đúc thủ công đường kính 25cm

Mẫu 4: Trống đồng đỏ đúc thủ công đường kính 30cm

Mẫu 5: Trống đồng đỏ đúc thủ công đường kính 36cm

Trống đồng chế tác thủ công bằng đồng vàng:

Mẫu 6: Trống đồng thủ công bằng đồng vàng đường kính 12cm (có cóc)

Mẫu 7: Trống đồng thủ công bằng đồng vàng đường kính 15cm (có cóc)

Mẫu 8: Trống đồng thủ công bằng đồng vàng đường kính 20cm (có cóc)

Mẫu 9: Trống đồng thủ công bằng đồng vàng đường kính 25-30cm (có cóc)

Trống đồng dát vàng:

Mẫu 10: Trống đồng thủ công bằng đồng vàng dát vàng đường kính 12cm (có cóc)

Mẫu 11: Trống đồng thủ công bằng đồng đỏ đường kính 20cm dát vàng 9999

Xem thêm những mẫu trống đồng dát vàng sang trọng và đẳng cấp nhất

Giá trống đồng quà tặng, lưu niệm, trống đồng để bàn loại nhỏ

Các kích thước sản phẩm Trống đồng lưu niệm phổ biến hiện nay là: 10cm, 12cm, 15cm, 20cm, 30cm … được chế tác thủ công bằng 2 chất liệu chình là đồng đỏ và đồng Vàng (hay đồng thau):

  • Giá trống đồng quà tặng kích thước 10cm, 12cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm đúc thủ công bằng đồng vàng có giá từ 900.000đ - 8.000.000đ;
  • Giá trống đồng quà tặng kích thước 10cm, 12cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm đúc thủ công bằng đồng đỏ có giá từ 3-11tr.

Mua trống đồng ở đâu uy tín

Để tìm mua trống đồng đảm bảo chất lượng và đẹp nhất nên tìm đến các cửa hàng thương mại là đại diện của các làng nghề đúc đồng uy tín như làng nghề đúc đồng Đông Sơn, Ý Yên Nam Định. Các sản phẩm ở dâyđược đảm bảo về mẫu mã hoa văn tinh xảo, chế tác hòa toàn thủ công theo yêu cầu và đi kèm với chế độ bảo hành trọn đời chất lượng.

Trống đồng đúc thủ công bằng đồng vàng (không cóc)

 

Thông tin liên hệ:

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn cửa hàng: 36 Cao Sơn p. An Hưng, TP. Thanh Hóa.

Hotline zalo: 0931.635.935

web: trongdongngoclu.com

Fb: xưởng đồng Đông Sơn

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo