50 mẫu tranh trống đồng treo tường đẹp nhất năm 2022. Mua tranh trống đồng ở đâu uy tín?

 05/03/2022  Đăng bởi: Tống Vương Phúc

Tranh trống đồng ngoài mang vẻ đẹp của văn hóa lịch sử văn hóa dân tộc còn mang lại những lại giá trị phong thủy may mắn và an lành cho người sử dụng. Trưng bày tranh trống đồng tạo nên một không gian đầy năng lượng và hưng khí. Cùng tìm hiểu những mẫu tranh đẹp và chất lượng dưới đây nhé.

Tranh trống đồng dát vàng khung gỗ sồi kích thước 175x125cm

Xem chi tiết mẫu tranh trống đồng dát vàng kích thước 175x125cm tại đây!

Ý nghĩa tranh mặt trống đồng

Trống đồng tồn tại cách chúng ta hàng nghìn năm. Đến nay nó vẫn luôn được giữ gìn, bảo tồn và truyền bá rộng rãi. Vì vậy các nghệ nhân đã lấy ý tưởng họa tiết trên mặt trống đồng để tạo nên một bức tranh trống đồng. Họa tiết trên mặt trống đồng là những hình ảnh xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Những hình ảnh ấy được thể hiện một cách điệu nghệ và sinh động. 

Theo các chuyên gia phong thủy, ý nghĩa tranh trống đồng rất sâu sắc. Các họa tiết trên mặt trống đồng giúp ngăn chặn tà khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Mặt trống trong tranh đa phần được làm bằng đồng hoặc mạ vàng vô cùng tinh xảo thể hiện được sự sang trọng và sức hút cho không gian trưng bày. Ngoài ra chất liệu đồng, mạ vàng còn có tác dụng xua tan khí hung và hấp thu vượng khí tốt.

Đặc biệt, đặt một bức tranh trống đồng phong thủy phòng khách không những toát lên vẻ sang trọng cho căn phòng mà còn thể hiện được sự tinh tế đẳng cấp của gia chủ. Ngoài ra tranh trống đồng còn thu hút tài lộc, vượng khí, đem đến may mắn cho gia chủ.

Tranh mặt trống dát vàng kích thước 1m2 x 1m2 

Xem chi tiết tranh mặt trống đồng dát vàng 120x120cm tại đây!

Tranh mặt trống đồng treo ở đâu để gia tăng giá trị phong thủy

Tranh trống đồng là một trong những biểu tượng truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Tranh trống đồng khi treo trong nhà, cơ quan nơi làm việc sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho không gian, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.

Tại gia đình nên treo tranh trống tại phòng khách là nơi sum họp các thành viên, nơi tiếp khách, bạn bè tới chơi nhà.

Ngoài ra tại công ty cơ quan tranh trống đồng được treo tại phòng làm việc, phòng họp hội nghị có thể tạo năng lượng tích cực cho công ty cũng như thể hiện được sự am hiểu và thượng tôn văn hóa dân tộc.

Tranh mặt trống đồng đỏ thước 1m55 x 1m55 

Xem chi tiết tranh mặt trống đồng đỏ 155x155cm tại đây!

Hướng dẫn cách treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách, phòng làm việc

Khi mua tranh trống đồng phong thủy phòng khách nhiều người chỉ quan tâm đến vị trí treo tranh. Mà ít ai biết rằng, treo tranh theo phương vị cũng là khía cạnh quan trọng. Treo tranh theo đúng phương vị sẽ đẩy lùi vận khí xấu. Mang đến tài lộc, may mắn, tăng vượng khí cho gia chủ.

Như mọi người cũng đã biết, hiện nay có 4 phương chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc. Theo các chuyên gia phong thủy, phương vị sẽ được xác định theo bát quái. Tức là từ 4 phương chính người ta sẽ chia thành 8 phương: Chính Bắc, Đông Bắc, chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc. Xác định đúng phương vị sẽ đem đến nhiều vận khí, tài lộc cho gia chủ.  

Về phương vị treo tranh trống đồng, gia chủ sẽ dựa vào hành của tranh để xác định được vị trí phù hợp nhất. Tranh trống đồng thuộc hành Kim, vì vậy tranh cũng hợp với những người mệnh Kim. Vì tranh thuộc hành kim nên gia chủ phải treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc sẽ thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Ngoài ra treo tranh theo hướng Bắc sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo. 

Tranh mặt trống đồng đỏ thước 1m55 x 1m35 

Xem chi tiết tranh mặt trống đồng dát vàng 155x135cm tại đây!

Hướng chính Tây: Đây là vị trí của cung Tử tức (đường con cái) và cũng là phương vị thuộc hành Kim. Treo tranh trống đồng hướng này sẽ thuận lợi trong con đường con cái, gia đình hạnh phúc, vui vẻ, sung túc.

Hướng Tây Bắc: Đây là vị trí của cung Quý nhân. Treo tranh trống đồng ở vị trí này để tăng vận quý nhân, tăng thêm các mối quan hệ trong xã hội, giúp công việc được suôn sẻ, thành công hơn. Hướng này phù hợp với những người có xu hướng làm nhà lãnh đạo.

Hướng chính Bắc: Đây là vị trí thuộc cung Quan lộc, tượng trưng cho con đường sự nghiệp. Treo tranh trống đồng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình duy trì phát triển sự nghiệp. Đặc biệt hướng này thuận lợi cho những người làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh.

Xác định đúng phương vị kết hợp cùng phương hướng của bức tranh sẽ đem đến tài lộc, rước may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngược lại nếu treo tranh trống đồng không đúng thì sẽ đem đến nhiều điều không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách lựa chọn kích thước và vị trí treo tranh mặt trống đồng:

Độ cao tranh

Các chuyên gia khuyên rằng tổng diện tích của tranh không nên vượt quá 2/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những gian phòng phòng có chiều cao từ 4 - 4.5m, thì bức tranh nằm ở vị trí 1m75 tính từ sàn tới tâm tranh là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, còn tùy vào mục đích của người dùng mà vị trí treo tranh sẽ có nhiều thay đổi.

Nếu mục đích là để chiêm ngưỡng bức tranh, hãy treo bức tranh có tâm vừa ngang tầm mắt người nhìn. Nếu treo tranh tại vị trí sau các đồ nội thất như sofa, bàn ghế hay tủ, kệ, mép dưới của tranh cách viền mép trên cùng của những món đồ này một khoảng 15 – 25cm.

 Tranh trống đồng dát vàng kích thước 120x120cm

Độ cao của tranh nên ở ngang tầm người nhìn, cách sàn nhà từ 1m5-1m75 là thích hợp nhất với kiểu nhà Việt Nam

Kích thước tranh

0.75m là tỷ lệ vàng dành cho những bức tranh có kích thước lớn và treo phòng khách, phòng làm việc. Nếu tường có chiều ngang dài 4m thì chiều ngang hợp lý của tranh sẽ khoảng 2.3m. Điều này giúp cho bức tranh trở nên cân đối với gian phòng và thêm điểm nhấn phù hợp.

Khi treo tranh phía trên đồ nội thất, bạn cần chọn kích cỡ tranh sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu treo ở trên sofa, chiều rộng của tranh nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng của ghế sofa là hợp lý. Hay 1 bức tranh phía trên tủ TV, thì bức tranh có chiều rộng lớn hơn 1,5 lần TV là vừa hợp.

50 mẫu tranh trống đồng đẹp nhất 2022

Tất cả các loại tranh dưới đây được Làng nghề Đông Sơn chế tác hoàn toàn thủ công, đạt độ hoàn thiện tinh xảo và mang giá trị văn hóa nghệ thuật:

Tanh trống đồng trưng bày phòng khách:

Tranh trống hoa sen kích thước 176x107cm

 Xem bộ sưu tập tranh trống đồng trưng bày phòng khách tại đây!

Ở mỗi gia đình phòng khách là nơi sum họp các thành viên, tiếp bạn bè hoặc các vị khách quan trọng. Thế nên việc treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách sẽ tạo nên sự sang trọng, ấm áp và lan tỏa khí tốt cho sự phát triển của gia đình.

Tranh trống đồng phòng làm việc:

Tranh trống đồng dát vàng vẽ nền kích thước 90x90cm

 Xem bộ sưu tập tranh trống đồng trưng bày phòng làm việc tại đây!

Treo tranh trống đồng trong phòng làm việc sẽ đem đến cho gia chủ tài lộc, công danh sự nghiệp. Ngoài đem đến giá trị phong thủy cho gia chủ, treo tranh trống đồng lan tỏa năng lượng tích cực, sáng tạo trong công việc.

Tranh phòng họp, hội nghị:

Tranh trống ăn mòn kích thước 107x107cm

 Xem bộ sưu tập tranh trống đồng trưng bày phòng họp, hội nghị tại đây!

Xem toàn bộ đầy đủ hơn 60 mẫu tranh trống đẹp nhất năm 2022 tại đây!!!

Mua tranh mặt trống đồng ở đâu uy tín chất lượng: tốt nhất nên chọn các cửa hàng uy tín chất lượng, sản phẩm được sản xuất từ làng nghề đúc đồng nổi tiếng (như làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa -quê hương của trống đồng, làng nghề Ý Yên Nam Định, Đại Bái Bắc Ninh)  các sản phẩm tại đây được chế tác thủ công một cách cầu kỳ và đảm bảo các yếu tố sau:

  • Chất lượng đồng nguyên chất tạo nên sản phẩm chất lượng
  • Hoa văn kiểu dáng chuẩn nhất được tạo bởi các nghệ nhân tài hoa nhất
  • Có ảnh và video nhật ký sản phẩm ghi lại quá trình chế tác mặt trống
  • Sản phẩm mặt trống được bào hành trọn đời về chất lượng đồng
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc

Tranh mặt trống mạ vàng 24k kích thước 90x90cm

 

Thông tin liên hệ:

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn cửa hàng: 36 Cao Sơn p. An Hưng, TP. Thanh Hóa.

Hotline zalo: 0931.635.935

web: trongdongngoclu.com

Fb: xưởng đồng Đông Sơn

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo