Trống đồng đường kính 70cm và ý nghĩa số 7 - Cực kỳ phong thủy thảo nào các bác có điều kiện chút hay chọn

 29/03/2022  Đăng bởi: Tống Vương Phúc

Theo quan niệm phong thủy khoa học thì một vật phẩm phải đảm bảo tốt cả về màu sắc và kích thước mới mang lại vận khí tốt cho người sử dụng. Trống đồng cũng vậy vừa là một bảo vật quốc gia và còn là một vật phẩm phong thủy hưng thịnh. Ngày hôm nay hãy cùng Đồng Đông Sơn tìm hiểu về quả trống đồng đường kính 70cm, và ý nghĩa của số 7 - cực kỳ phong thủy:

Trống đồng đỏ đường kính 70cm

Xem chi tiết mẫu trống đồng đỏ đường kính 70cm tại đây!

Ý nghĩa của trống đồng đỏ đường kính 70cm:

Trống đồng là bảo vật văn hóa nghìn năm của dân tộc, từ thời các vua Hùng dựng nước đến thời kỳ chống giặc ngoại xâm. Hình ảnh trống đồng là biểu tượng của lịch sử, của văn hóa và sự hào hùng của bao thế hệ người Việt. Đó còn là vật phẩm lưu giữ lại tinh hoa và văn hóa của Việt Nam.

Hoa văn mặt trống đồng vô cùng sắc nét

Ngoài ra Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện từ xa xưa trống đồng đã mang ý nghĩa chính trị và được sử dụng như một khái niệm quà tặng, thể hiện sự công nhận vị thế, quyền lực và cao quý của người được nhận

Tựu chung lại thì Trống đồng Đông Sơn mang nhiều ý nghĩa và giá trị sử dụng cao:

  • Khi sử dụng làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác: thể hiện được sự tôn trọng và công nhận của người tặng cũng như quyền uy và cao quý của người nhận
  • Khi dùng trang trí gia đình, trưng bày không gian làm việc …: đem lại may mắn, vượng khí và chiêu tài.  Xua đuổi hung khí, mang lại sự độc đáo, đẳng cấp, thể hiện được tri thức và thịnh vượng của gia chủ.

Với ý nghĩa trống đồng sâu sắc nên món đồ này trở thành vật trang trí, quà tặng sang trọng và cũng được chế tác tinh xảo với nhiều kiểu dáng khác nhau: tranh mặt trống đồng, mặt trống đồng, quả trống đồng,... đa dạng kích thước, màu sắc.

Ý nghĩa của số 7 có thực sự "xui"

Theo nhiều người quan niệm thì số 7 là xui vì trong phát âm tiếng hán của số 7 là "thất" gần âm với thất bại, mất mát ... thực ra đây chỉ là một suy diễn võ đoán, rất vô căn cứ.
Trong phật giáo số 7 mang ý nghĩa vô cùng to lớn bởi đây được xem là con số phát triển đi lên vì Đức Phật vừa sinh đã bước 7 bước chân tương ứng với 7 đóa hoa sen vào ngày Đản Sinh.
Ý nghĩa số 7 mang lại nguồn năng lượng có tính sáng tạo, đột phá, vươn lên không ngừng, khai mở thịnh thế, hơn nữa nó còn chủ về gia đạo, tình duyên mỗi con người.
Như vậy ý nghĩa phong thủy của số 7 không hề xui mà còn  đại diện cho sự phát triển cực thịnh.

Vì sao trống đồng đường kính 70cm được các gia chủ sành chơi lựa chọn nhiều:

Có 3 yếu tố cốt lõi tạo nên sức hút của quả trống đồng đường kính 70cm đó là:

  • Chất lượng;
  • Giá trị;
  • Và tính ứng dụng cao.

Chất lượng: 

Trống được chế tác dựa theo mẫu trống đồng Ngọc Lũ, loại trống đẹp nhất của nền văn hóa Đông Sơn. Các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đông Sơn đã tập trung phục dựng và tạo nên một quả trống với đường nét hoa văn mà ai nhìn vào cũng phải say đắm:

Trống đồng cân đối, hoa văn hài hòa sắc nét

Hoa văn trống đồng được các nghệ nhân đúc tạo vô cùng sắc nét: từ hoa văn mặt trống, tang trống và thân trống hài hòa, mềm mại và rất có hồn. Đặc biệt tất cả đều đúng chuẩn theo hoa văn của trống đồng cổ.

Nổi bật bật là hình ảnh ngôi sao ở trung tâm. Bao quanh các ngôi sao có hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Có thể nhận thấy rõ bằng mắt thường, từng họa tiết hiện lên rất nét. Các hình ảnh như trai gái giã gạo,múa hát, các chiến binh trên thuyền và cả những hoạt động hàng ngày được thể hiện một các sinh động và vô cùng có hồn. Vòng tròn đồng tâm cân đối, các đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến , từng chi tiết nhỏ tỷ mỹ và đẹp.

Về tổng thể có thể nhận xét rằng: quả trống đường kính 50cm này được chế tác công phu và tỷ mỹ, hình thái trống cân đối, các hoa văn họa tiết được đúc chìm rất nét và mềm mại, thể hện được cái hồn hào hùng của lịch sử văn hóa rất tộc.

Giá trị:

Trống được chế tác từ đồng đỏ (loại đồng nguyên chất). Quy trình đúc trống hoàn toàn thủ công. Sau khi hoàn thiện trống có đường kính khoảng 70cm, chiều cao khoảng 58cm và nặng 75-80kg đồng đỏ.
Tay nghề nghệ nhân làm trống đồng đã được nhà nước công nhận là di sản phi vật thể quốc gia. Làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa tự hào là nơi đầu tiên đã phục chế đúc thành công quả trống đồng đầu tiên theo phương pháp cổ truyền, với hoa văn chìm vô cùng sắc nét.

Tính ứng dụng cao:

Với đường kính 70cm, trống đồng phù hợp với rất nhiều không gian trưng bày, là kích thước lý tưởng tạo nên sự cân đối nội thất. Ngoài ra trống đồng đường kính 70cm còn được sử dụng làm món quà tặng vô cùng ý ngĩa.

Trống được chế tác theo mẫu trống đồng Ngọc Lũ đẹp nhất của nền văn hóa Đông Sơn

Quy trình chế tác trống đồng:

Trống đồng đường kính 70cm được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp đúc đồng cổ truyền. Chất liệu tạo nên trống là đồng đỏ. Quy trình đúc trống trãi qua 5 bước:
Bước 1: Tạo khuôn thủ công từ đất sét. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định sự thành công của tác phẩm, đòi hỏi tay nghề cao của người thợ.

 

 Tạo khuôn đất thủ công

Ghép khuôn hoàn thiện

Bước 2: nung khuôn đất

Bước 3: nung đồng nóng chảy

Bước 4: rót đồng và khuôn

Bước 5: sửa nguội và hoàn thiện

Xem toàn bộ những mẫu trống đồng đúc thủ công đẹp nhất của Làng nghề Đông Sơn tại đây!!!

Vì sao nên chọn trống đồng để trưng bày

Trưng bày trống đồng thể hiện sự hiểu biết văn hóa lịch sử Việt Nam, ngoài ra còn bày tỏ lòng thượng tôn văn hóa dân tộc. Toát lên được trình độ và đẳng cấp của gia chủ.
Ngoài ra với bản chất là một kim khí, trống đồng đường kính 70cm còn mang lại những giá trị phong thủy may mắn, đem lại sự phát triển và hưng thinh cho mỗi gia chủ trong cuộc sống.
Để mang lại nhiều lợi ích hơn đối với quý khách hàng, làng nghề đúc đồng Đông Sơn đang triển khai GIẢM TỚI 5 TRIỆU ĐỒNG cho tất cả các sản phẩm trống, chi tiết xem tại: Chương trình giảm giá 5 triệu đồng trong tháng 3 và 4 năm 2022
Và còn nhiều sản phẩm khác xem tại: Sản phẩm khuyến mại lớn

ĐỒNG ĐÔNG SƠN - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TẠI XƯỞNG

Thông tin liên hệ:

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn

Hotline/ Zalo: 0931.635.935

Web: trongdongngoclu.com

Fanpage: Xưởng đồng Đông Sơn

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo