Gợi ý 10 Mẫu Trống Đồng Giả Cổ Đẹp Nhất

 13/04/2022  Đăng bởi: Admin

Tổng Hợp Tất Cả Các Mẫu Trống Đồng Giả Cổ ĐẸP NHẤT Tại Đồng Đông Sơn

Với màu xanh rêu giả cổ được chế tác vô cùng công phu, trống đồng giả cổ là dòng trống được rất nhiều gia chủ yêu thích bởi vẻ đẹp thời gian trên trống và giá trị phong thủy tài lộc khi trưng bày trống mang lại. 

Khám phá bộ sưu tập trống đồng giả cổ tại Đồng Đông Sơn, nơi hội tụ những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang đậm dấu ấn thời gian và văn hóa Việt. Mỗi chiếc trống đồng giả cổ là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên một không gian phong thủy đầy tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Trống đồng giả cổ đường kính 36cm

Xem chi tiết mẫu trống đồng giả cổ đường kính 36cm tại đây!

1. Ý Nghĩa Của Trống Đồng Giả Cổ - Tinh Hoa Văn Hóa Việt

Trống đồng là bảo vật văn hóa nghìn năm của dân tộc, từ thời các vua Hùng dựng nước đến thời kỳ chống giặc ngoại xâm. Hình ảnh trống đồng là biểu tượng của lịch sử, của văn hóa và sự hào hùng của bao thế hệ người Việt. Đó còn là vật phẩm lưu giữ lại tinh hoa và văn hóa của Việt Nam.

Hoa văn mặt trống đồng vô cùng sắc nét

Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện từ xa xưa trống đồng đã mang ý nghĩa chính trị và được sử dụng như một khái niệm quà tặng, thể hiện sự công nhận vị thế, quyền lực và cao quý của người được nhận.

Mặt trống đồng giả cổ đường kính 36cm là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, phản ánh niềm tự hào của dân tộc với lịch sử hào hùng và văn hóa phong phú. Được chế tác từ đồng cao cấp với màu xanh rêu giả cổ, mỗi chiếc trống không chỉ là một vật phẩm trang trí mà còn là biểu tượng của quyền lực và sự thịnh vượng.

Hoa văn mặt trống đồng giả cổ vô cùng sắc nét, với hình ảnh ngôi sao 10 cánh và 4 “cụ cóc” tượng trưng cho sự bình an và thịnh vượng. Đây là món quà tặng ý nghĩa, thể hiện sự công nhận và tôn vinh vị thế của người sở hữu.

Ngoài ra trên mặt trống đồng giả cổ có sự xuất hiện của 4 "cụ cóc", tượng trưng cho sự bình an, mưa thuận gió hòa và hướng tới sự sinh sôi phát triển của vạn vật, đem lại sinh khi cho gia chủ và nhiều may mắn trong cuộc sống.

2. Ý Nghĩa Của Đường Kính 36 và số 36 Trong Phong Thủy

Trong phong thủy, số 36 và đường kính 36cm mang những ý nghĩa đặc biệt. Số 36 được ghép từ số 3 và 6, mỗi số có ý nghĩa riêng biệt và khi kết hợp lại, chúng tạo nên một ý nghĩa mới mạnh mẽ.

Số 3 trong phong thủy thường liên quan đến sự bền bỉ và chắc chắn, gắn liền với thuyết Tam tài (Trời – Đất – Nhân) và Tam tinh (Phúc – Lộc – Thọ), biểu tượng cho may mắn và sự kiên định. Số 6 thường liên kết với may mắn về tiền bạc và tài lộc. Khi kết hợp lại, số 36 tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và mang lại nguồn năng lượng tốt, giúp kích thích tài vận cho gia chủ.

Đối với đường kính 36cm, nó có thể được xem là một kích thước tài lộc, tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống, đồng thời kích hoạt năng lượng tích cực trong môi trường xung quanh.

3. Ai Nên Sở Hữu Trống Đồng Giả Cổ?

Xét về yếu tố lịch sử và bảo vật văn hóa thì trống đồng dành cho tất cả mọi người dân Việt Nam, ai ai cũng có thể trưng bày trống, đó là niền tự hào và thượng tôn văn hóa dân tộc. Một vật phẩm vô cùng cao cấp và khác biệt mà bạn sẽ rất tự hào khi giới thiệu với bạn bè, đối tác ...

Dòng trống giả cổ thường kén người chơi hơn các loại trống thông thường. Nhưng đặc biệt các gia chủ đam mê và sành chơi trống thường lựa chọn trống đồng giả cổ để trưng bày bởi vẻ đẹp thời gian như những pho trống cổ, đem lại cảm giác hoài niệm và sự thu hút, khác lạ trong không gian trưng bày.

Trống đồng giả cổ phù hợp với mọi người dân Việt Nam, từ những người yêu thích văn hóa truyền thống đến những người đam mê nghệ thuật. Đặc biệt, những gia chủ mệnh Mộc hoặc Thủy sẽ thấy trống đồng giả cổ hợp mệnh, mang lại sự hài hòa và tài lộc cho không gian sống.

Trống đồng giả cổ được chế tác với sự cân đối và hài hòa

4. Chi tiết hình ảnh họa tiết trống đồng giả cổ đường kính 36cm

Trống đồng giả cổ đường kính 36cm có kết cấu giống với các loại trống đồng khác, chỉ khác ở cách làm màu xanh rêu giả cổ: trống gồm 3 bộ phận chính là mặt, tang, thân và chân. Điểm nổi bật là trên mặt trống có hình ảnh ngôi sao 10 cánh và 4 cụ cóc.

Mặt trống được đúc hoa văn sắc nét với 4 cụ cóc 

 Xem thêm mẫu trống giả cổ đường kính 50cm tại đây!

Thân trống và đế trống:

Thân và đế trống được chế tác với hoa văn và kiểu dáng của trống đồng Ngọc Lũ

Xem thêm mẫu trống giả cổ đường kính 60cm tại đây!

5. Vì Sao Trống Đồng Giả Cổ Mang Lại Tài Lộc?

Trống đồng không chỉ là một bảo vật văn hóa mà còn là nguồn lan tỏa năng lượng tích cực, tạo cảm giác sảng khoái và hứng khởi cho công việc. Với kích thước tài lộc 36cm, trống đồng giả cổ được tin là sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Trống đồng giả cổ đường kính 36cm được trưng bày cùng đon gỗ và tủ kính

Xem thêm mẫu trống giả cổ đường kính 70cm tại đây!

Bản thân trống đồng là một kim khí, chính vì thế có tác dụng xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó ánh sáng từ mặ trời (hình ảnh ngôi sao) còn chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong gia đình, phòng làm việc ...

Khám phá thêm các mẫu trống đồng giả cổ với đường kính khác nhau, từ 50cm đến 70cm, tại Đồng Đông Sơn để tìm kiếm chiếc trống phù hợp nhất với không gian và phong thủy của bạn.

6. Quy trình chế tác trống đồng:

Trống đồng đường kính 36cm được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp đúc đồng cổ truyền. Chất liệu tạo nên trống là đồng đỏ. Quy trình đúc trống trải qua 7 bước:
Bước 1Tạo mẫu: Đầu tiên, người nghệ nhân sẽ tạo mẫu trống đồng dựa trên các hình ảnh và hoa văn truyền thống. Mẫu có thể được làm từ đất sét hoặc chất liệu khác để tạo ra hình dạng và kích thước mong muốn của trống.

 Tạo khuôn đất thủ công

Ghép khuôn hoàn thiện

Bước 2Tạo khuôn: Sau khi mẫu đã được tạo, người thợ sẽ sử dụng mẫu để tạo khuôn âm bản. Khuôn này thường được làm từ đất sét và cần phải được sấy khô cẩn thận để tránh nứt vỡ khi đúc.

Bước 3: Nấu chảy kim loại: Đồng Đỏ hoặc Đồng Vàng được nấu chảy trong lò đúc ở nhiệt độ cao. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác để đảm bảo đồng không bị ô nhiễm bởi tạp chất.

Bước 4: Rót khuôn: Kim loại nóng chảy sau đó được rót cẩn thận vào khuôn đã chuẩn bị. Đây là bước quan trọng quyết định đến hình dạng và chi tiết của trống đồng.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm: Sau khi đồng đã đông cứng, khuôn sẽ được phá bỏ để lấy sản phẩm ra. Trống đồng sau đó sẽ được làm sạch, mài giũa và hoàn thiện các chi tiết hoa văn.

Bước 6: Khảm, mạ (nếu cần): Đối với một số trống đồng, có thể có thêm bước khảm nạm hoặc mạ vàng để tăng thêm vẻ đẹp và giá trị.

Bước 7: Kiểm tra và đánh bóng: Cuối cùng, trống đồng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng và đánh bóng để tạo ra bề mặt sáng bóng, hoàn thiện sản phẩm

Xem toàn bộ những mẫu trống đồng đúc thủ công đẹp nhất của Làng nghề Đông Sơn tại đây!!!

ĐỒNG ĐÔNG SƠN - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TẠI XƯỞNG


Thông tin liên hệ: 

 

Trống đồng Ngọc Lũ

 

Địa chỉ: Làng nghề đúc đồng Đông Sơn

Showroom: 36 Cao Sơn, phường An Hưng, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0931.635.935

Zalo: 0931.635.935

FaceBook: Xưởng Đồng Đông Sơn

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo