Trống Đồng Đông Sơn Đường Kính 60cm - Đẳng Cấp Thủ Công

 27/03/2022  Đăng bởi: Admin

Trống Đồng Đỏ Đường Kính 60cm: Kỳ Quan Nghệ Thuật Trống Đồng Đông Sơn

Trống đồng đã đi vào lịch sử hào hùng nghìn năm văn hiến của dân tộc, từ thủa Vua Hùng dựng nước cho đến thời kỳ chống giặc ngoại xâm. Đó là một bảo vật vô giá của đất nước, như Nhà thơ Huy Cận từng viết:

"Trống đồng cầu mưa, trống đồng đuổi giặc

Hòa bình, chiến tranh tiếng trống đều tay

Văn minh ấy xin đừng để lạc

Chim thần xưa bay sáng đất này"

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, trống đồng Đông Sơn không chỉ là niềm tự hào của dân tộc mà còn là biểu tượng của sự thịnh vượng và văn minh. Ngày nay, những nghệ nhân tâm huyết tiếp tục phục dựng và tôn vinh di sản văn hóa này, mang đến cho người dân Việt Nam những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trong đó có trống đồng đường kính 60cm - một tác phẩm đẳng cấp cho những người đam mê văn hóa lịch sử

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn, cái nôi đúc trống của Việt Nam xin được giới thiệu tới quý khách mẫu trống đồng đường kính 60cm: 

 

Trống đồng đỏ đường kính 60cm

Xem chi tiết mẫu trống đồng đỏ đường kính 60cm tại đây!

1. Trống Đồng Đỏ Đường Kính 60cm - Biểu Tượng Của Sự Phát Triển Văn Hóa

Trong thời kỳ thịnh vượng của nền văn minh Đông Sơn, cái nôi sản sinh của Trống đồng cổ mà đến nay được tôn vinh là bảo vật quốc gia. Biểu tượng cho sự phát triển cực thịnh của nghệ thuật kim khí nước Việt, trống đồng là một nhạc khí được sử dụng trong hầu hết các sinh hoạt văn hóa thường ngày như lễ tế thần, dàn nhạc vương triều, quân đội … Như vậy Trống đồng Đông Sơn mang ý nghĩa văn hóa lịch sử dân tộc to lớn.

Trống đồng được chế tác thủ công đẹp tuyệt phẩm

Ngoài ra Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện từ xa xưa trống đồng đã mang ý nghĩa chính trị và được sử dụng như một khái niệm quà tặng, thể hiện sự công nhận vị thế, quyền lực và cao quý của người được nhận

Với ý nghĩa sâu sắc nên Trống Đồng trở thành vật trang trí, quà tặng sang trọng và cũng được chế tác tinh xảo với nhiều kiểu dáng khác nhau: tranh mặt trống đồng, mặt trống đồng, quả trống đồng,... đa dạng kích thước, màu sắc.

2. Cận cảnh độ ''chất'' của trống đồng đường kính 60cm, nâng tầm đẳng cấp cho gia chủ:

2.1. Trống Đồng Đường Kính 60cm - Quà Tặng Cao Quý và Trang Trí Đẳng Cấp

 

Tựu chung lại thì Trống đồng mang nhiều ý nghĩa và giá trị sử dụng cao:

  • Khi sử dụng làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, sếp hoặc đối tác: thể hiện được sự tôn trọng và công nhận của người tặng cũng như quyền uy và cao quý của người nhận
  • Khi dùng trang trí gia đình, trưng bày không gian làm việc …: đem lại may mắn, vượng khí và chiêu tài.  Xua đuổi hung khí, mang lại sự độc đáo, đẳng cấp, thể hiện được tri thức và thịnh vượng của gia chủ.

Trống đồng đường kính 60cm mang trong mình đầy đủ các yếu tố: chất lượng, giá trị và đẳng cấp. Đỉnh cao nhất là hoa văn đúc chìm chỉ có tại Làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa.

2.2. Hoa văn họa tiết tuyệt phẩm: 

Trống được chế tác dựa theo mẫu trống đồng Ngọc Lũ, loại trống đẹp nhất của nền văn hóa Đông Sơn. Các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đông Sơn đã tập trung phục dựng và tạo nên một quả trống với đường nét hoa văn mà ai nhìn vào cũng phải say đắm:

Hình ảnh mặt trống đồng đường kính 60cm

Hoa văn trống đồng được các nghệ nhân đúc tạo vô cùng sắc nét: từ hoa văn mặt trống, tang trống và thân trống hài hòa, mềm mại và rất có hồn. Đặc biệt tất cả đều đúng chuẩn theo hoa văn của trống đồng cổ.

Nổi bật bật là hình ảnh ngôi sao ở trung tâm. Bao quanh các ngôi sao có hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Có thể nhận thấy rõ bằng mắt thường, từng họa tiết hiện lên rất nét. Các hình ảnh như trai gái giã gạo,múa hát, các chiến binh trên thuyền và cả những hoạt động hàng ngày được thể hiện một các sinh động và vô cùng có hồn. Vòng tròn đồng tâm cân đối, các đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến , từng chi tiết nhỏ tỷ mỹ và đẹp.

Về tổng thể có thể nhận xét rằng: quả trống đường kính 50cm này được chế tác công phu và tỷ mỹ, hình thái trống cân đối, các hoa văn họa tiết được đúc chìm rất nét và mềm mại, thể hện được cái hồn hào hùng của lịch sử văn hóa rất tộc.

Về tổng thể có thể nhận xét rằng: quả trống đường kính 50cm này được chế tác công phu và tỷ mỹ, hình thái trống cân đối, các hoa văn họa tiết được đúc chìm rất nét và mềm mại, thể hện được cái hồn hào hùng của lịch sử văn hóa rất tộc.

2.3. Chất lượng tuyệt đỉnh:

Trống đồng được làm từ đồng đỏ nguyên chất, qua quy trình đúc thủ công, tạo ra sản phẩm với đường kính khoảng 60cm, chiều cao 49cm và trọng lượng 60kg. Làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa tự hào là nơi đã phục chế đúc thành công quả trống đồng đầu tiên theo phương pháp cổ truyền.

Khám phá thêm về tác phẩm nghệ thuật này và cách nó có thể nâng tầm không gian sống của bạn. Trống đồng đường kính 60cm - không chỉ là một sản phẩm, mà là một di sản văn hóa, một tuyên ngôn về tài năng và tâm huyết của những nghệ nhân Việt Nam.

Làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa tự hào là nơi đầu tiên đã phục chế đúc thành công quả trống đồng đầu tiên theo phương pháp cổ truyền, với hoa văn chìm vô cùng sắc nét.

3. Quy trình chế tác trống đồng:

Trống đồng đường kính 45cm được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp đúc đồng cổ truyền. Chất liệu tạo nên trống là đồng đỏ. Quy trình đúc trống trãi qua 7 bước:

Bước 1: Tạo mẫu: Đầu tiên, người nghệ nhân sẽ tạo mẫu trống đồng dựa trên các hình ảnh và hoa văn truyền thống. Mẫu có thể được làm từ đất sét hoặc chất liệu khác để tạo ra hình dạng và kích thước mong muốn của trống.

 Tạo khuôn đất thủ công

Ghép khuôn hoàn thiện

Bước 2:  Tạo khuôn: Sau khi mẫu đã được tạo, người thợ sẽ sử dụng mẫu để tạo khuôn âm bản. Khuôn này thường được làm từ đất sét và cần phải được sấy khô cẩn thận để tránh nứt vỡ khi đúc.

Bước 3: Nấu chảy kim loại: Đồng Đỏ hoặc Đồng Vàng được nấu chảy trong lò đúc ở nhiệt độ cao. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác để đảm bảo đồng không bị ô nhiễm bởi tạp chất.

Bước 4: Rót khuôn: Kim loại nóng chảy sau đó được rót cẩn thận vào khuôn đã chuẩn bị. Đây là bước quan trọng quyết định đến hình dạng và chi tiết của trống đồng.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm: Sau khi đồng đã đông cứng, khuôn sẽ được phá bỏ để lấy sản phẩm ra. Trống đồng sau đó sẽ được làm sạch, mài giũa và hoàn thiện các chi tiết hoa văn.

Bước 6: Khảm, mạ (nếu cần): Đối với một số trống đồng, có thể có thêm bước khảm nạm hoặc mạ vàng để tăng thêm vẻ đẹp và giá trị.

Bước 7: Kiểm tra và đánh bóng: Cuối cùng, trống đồng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng và đánh bóng để tạo ra bề mặt sáng bóng, hoàn thiện sản phẩm

Xem toàn bộ những mẫu trống đồng đúc thủ công đẹp nhất của Làng nghề Đông Sơn tại đây!!!


Thông tin liên hệ: 

 

Trống đồng Ngọc Lũ

 

Địa chỉ: Làng nghề đúc đồng Đông Sơn

Showroom: 36 Cao Sơn, phường An Hưng, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0931.635.935

Zalo: 0931.635.935

FaceBook: Xưởng Đồng Đông Sơn

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo