Cách treo mặt trống đồng mang lại nhiều cát vượng nhất

 21/02/2022  Đăng bởi: Tống Vương Phúc
Mặt trống đồng được sử dụng rất nhiều để trang trí phòng khách và phòng làm việc,…Vậy treo mặt trống đồng có ý nghĩa như thế nào và cách treo mặt trống đồng như thế nào đúng nhất, đem lại nhiều vượng khí nhất cho gia chủ?

Tranh mặt trống đồng dát vàng kích thước 175x125cm

Treo mặt trống đồng có tác dụng gì?

Trống đồng là bảo vật quý của văn hóa Việt, là tinh hoa của nền văn minh Việt cổ thời dựng nước và giữ nước. Những họa tiết trên mặt trống đồng cho biết đời sống sinh hoạt, văn hóa của người Việt cổ. Thế nên việc treo mặt trống đồng thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn đến cội nguồn, tổ tiên và quyết tâm gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Thuở sơ khai, trống đồng dành riêng cho tù trưởng, cho những thủ lĩnh của các bộ lạc. Thế nên biểu tượng mặt trống đồng thể hiện sức mạnh, quyền lực tối cao.

Đặc biệt, trong phong thủy, các họa tiết trên mặt trống đồng có tác dụng sinh khí tốt. Hình ảnh mặt trời chiếu sáng đem lại vượng khí và áp chế, xua đuổi những khí xấu ảnh hưởng không tốt đến con người. Mặt trống làm bằng kim loại đồng có thể xua đuổi tà ma, quỷ dữ. Thế nên trưng bày mặt trống đồng sẽ thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp đồng thời đem lại may mắn, giúp công việc thuận lợi, phát triển, thăng tiến.

Mặt trống đồng đúc dát vàng 9999 đường kính 50cm

Xem ngay những mặt trống đồng đúc đẹp nhất

Cách treo mặt trống đồng

Mặt trống đồng vừa có giá trị văn hóa, vừa có giá trị phong thủy tốt lành lại vừa góp phần làm đẹp cho không gian nội thất. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định treo mặt trống đồng trong không gian sống hoặc làm việc của mình thì cần phải đặc biệt chú ý đến những yếu tố sau đây. nếu không có thể mang đến những hậu quả đáng tiếc.

Treo mặt trống ở đâu tốt nhất?

Trước khi mua mặt trống đồng, bạn cần xác định trước vị trí mà mình muốn trưng bày mặt trống. Bởi nếu mặt trống quá nhỏ mà treo trong không gian quá lớn sẽ khiến nó bị lọt thỏm, mất tác dụng trang trí. hay nếu mặt trống lớn mà không gian treo chật hẹp sẽ tạo cảm giác rối mắt, lộn xộn.

Vị trí được chọn để treo mặt trống đồng phải là nơi trang trọng, trang nghiêm như phòng khách, phòng làm việc hay phòng thờ. Bởi như vậy mới thể hiện được tấm lòng thành kính dành cho giá trị tinh túy của dân tộc. Mặt trống nên treo ở độ cao ngang tầm mắt để tạo được sự chú ý đối với người nhìn.

Bên cạnh đó, nói đến cách treo mặt trống đồng chúng ta không thể xét đến yếu tố phong thủy. Do mặt trống đồng thuộc hành Kim nên không được treo ở gần hoặc trong không gian mang nặng tính Hỏa. Bởi Hỏa khắc Kim sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Mặt trống đồng đỏ gò đường kính 1m

Xem ngay những mẫu mặt trống đồng gò đẹp nhất

Treo mặt trống theo mục đích sử dụng

Mặt trống có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Thế nên bạn có thể treo mặt trống đồng theo mục đích sử dụng. Chẳng hạn treo ở phòng làm việc tạo không khí uy nghiêm, thể hiện sức mạnh, quyền lực. Đồng thời cầu cho tinh thần luôn được tỉnh táo, minh mẫn, giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu muốn cầu may mắn, bình an, sức khỏe cho gia đình thì lựa chọn treo mặt trống ở phòng khách.

Mặt trống đồng vàng gò đường kính 1m

Cách treo mặt trống đồng theo hướng

Trên mặt trống biểu thị 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc và những cột mốc giao mùa Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí. Khi treo mặt trống, bạn cần xác định đúng phương Bắc Nam, Đông Tây.

Trước hết, hãy xác định điểm khởi đầu đó là vị trí cuối con gà trong dòng thứ 6.

Phương Bắc – Nam: Theo ngược chiều kim đồng hồ, ta xác định được tia 14 ở trung tâm thì đó là phương Bắc, đó là tiết đông chí. Đây là ngày đầu năm thiên văn, là thời điểm cây cối sinh sôi nảy nở, bắt đầu mùa vụ. Nhìn vào hình người trong vòng thứ nhất thấy họ như vừa tỉnh giấc.

Kéo thẳng ngược lên trên phía nam là tiết hạ chí, là thời điểm nóng nực. Chiếu lên mặt trống sẽ thấy người trong nhà đã ra đồng làm việc.

Mặt trống đồng dát vẽ nền và mặt trống ăn mòn

Xác định phương Đông – Tây: Trên vòng tròn đồng tâm thứ nhất của mặt trống đồng có hai biểu tượng giống nhau đứng cạnh nhau. Đường thẳng nối hai biểu tượng giống nhau như bệ thờ đó giúp ta xác định được tiết Xuân phân, Thu phân. Lúc này khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Hy vọng với những thông tin về cách treo mặt trống đồng ở trên sẽ giúp quý khách hàng khi mua mặt trống đồng có thể tự treo được đúng cách để phát huy được hết cát khí và làm đẹp không gian sống và làm việc. Mọi vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Đồ đồng Lê Gia để được tư vấn giải đáp chi tiết, cụ thể nhất.

Xem ngay những mặt trống đồng ăn mòn đẹp nhất

Xem ngay những mặt trống đồng dát vàng đẹp nhất

 

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ

Mua hàng

Zalo